0899459680

5 Dấu hiệu rụng tóc có thể dẫn đến hói đầu hiện nay

Ngày nay, bệnh rụng tóc đang ngày càng tăng nhanh và có xu hướng trẻ hóa, đặc biệt là bệnh hói đầu. Rất nhiều người  đang loay hoay không biết mình có đang bị hói đầu không. “5 Dấu hiệu rụng tóc có thể dẫn đến hói đầu sau đây” sẽ là giải đáp dành cho bạn.

Hói đầu là gi?

Bệnh hói đầu là một bệnh tự miễn

Bệnh hói đầu là một bệnh tự miễn. Hệ miễn dịch của cơ thể tấn công các nang lông trên da đầu, dẫn đến tình trạng rụng tóc khó mọc lại. Đây là một tình trạng phổ biến dễ nhận thấy khi tóc mọc không cân đối, có nhiều mảng tóc rụng để lộ da đầu. Đối với hầu hết người bị hói đầu, bệnh rụng tóc không gây nguy hiểm mà chỉ khiến mái tóc trở nên mất thẩm mỹ.

5 Dấu hiệu rụng tóc có thể dẫn đến hói đầu hiện nay

Rụng nhiều hơn 100 cọng

Rụng tóc được xem là bình thường ở con người khi mỗi ngày có khoảng lớn hơn 100 sợi tóc “lìa đầu”. Nhưng nếu tóc rụng nhiều hơn 100 sợi là có triệu chứng của bệnh rụng tóc. Lâu ngày, lỗ chân lông bít kín tạo ra một vùng da trơn láng. Đó là hiện tượng hói. Hoặc chỉ cần cầm 10 cọng tóc ở chỗ thường rụng, kéo căng mà thấy có 3 sợi rụng thì có nguy cơ hói đầu.

Có người trong gia đình bị hói đầu

Hói đầu di truyền là một tình trạng rụng tóc tự nhiên gây ra bởi sự kết hợp giữa di truyền, nồng độ hormone và quá trình lão hóa. Hói đầu di truyền là bệnh gần như độc quyền ở nam giới, hiếm khi xảy ra ở nữ. Bởi theo quy luật di truyền, gen hói đầu ở bé trai là gen trội nhưng với bé gái lại là gen lặn.

Gen hói đầu ở bé trai là gen trội nhưng với bé gái lại là gen lặn

Nếu trong gia đình có bố bị hói đầu, đứa trẻ sinh ra có 50% nguy cơ bị hói. Khi ông ngoại bị hói, tỷ lệ đứa trẻ “thừa hưởng” gen hói đầu từ ông mình là 25%. Trong trường hợp, bé trai có cả cha và ông ngoại bị hói đầu thì khả năng bị hói là 100%.

5 Dấu hiệu rụng tóc dẫn đến hói đầu: tóc rụng thành chữ M

Hói chữ M là tình trạng vùng tóc bị rụng nhiều ở 2 bên thái dương. Rồi chúng dần dần lộ rõ vùng hói giống hình chữ M. Chứng hói chữ M thường bắt đầu ở độ tuổi dậy thì. Có thể do nguyên nhân chính là rối loạn nội tiết tố. Sự mất cân bằng giữa DHT và Testos.terone trong máu gây xáo trộn nội tiết tố dẫn tới rụng tóc.

Rụng tóc dẫn tới hói đầu thường diễn ra sau khi sinh hay khi họ bước sang giai đoạn mãn kinh. Và họ thường chỉ bị rụng 2 bên đỉnh chữ M khiến vùng này cao lên chứ không lan rộng. Khi xuất hiện tình trạng rụng tóc ngày càng nhiều và không kiểm soát được. Bạn cần tìm đến những cơ sở chuyên khoa về tóc để được thăm khám càng sớm càng tốt.

Da đầu của bạn bị ngứa

Gãi thường xuyên có thể làm hỏng các nang lông và làm rụng lông

Da đầu bị ngứa không phải là dấu hiệu điển hình của chứng hói đầu ở nam giới. Nhưng nó có thể là dấu hiệu của các bệnh lý khác góp phần gây rụng tóc. Có thể bao gồm sự tích tụ bã nhờn (dầu) trên da đầu của bạn hoặc các bệnh về da như viêm nang lông, bệnh vẩy nến… Trong một số trường hợp, gãi thường xuyên có thể làm hỏng các nang lông và làm rụng lông. Nếu bạn bị ngứa da đầu tái phát. Hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu.

Tóc mọc chậm cũng là 1 trong 5 dấu hiệu rụng tóc gây hỏi đầu

Một tác động của chứng hói đầu ở nam giới là chu kỳ phát triển của tóc trở nên ngắn hơn. Chu kỳ phát triển bình thường kéo dài từ hai đến sáu năm. Sau đó nang trứng không hoạt động và tóc bị rụng. Vì vậy, độ dài tối đa mà tóc bạn có thể có được xác định bởi chu kỳ phát triển của bạn kéo dài bao lâu.

Với những dấu hiệu trên đây ắt hẳn là bạn đã biết các dấu hiệu rụng tóc gây hói đầu. Ngoài ra để phòng ngừa, bạn có thể tham khảo tại đây nhũng cách ngăn rụng tóc.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.