0899459680

4 bí quyết chống rụng tóc mùa đông 

cách chống rụng tóc vào màu đông

Mùa đông là mùa của rụng tóc và cách nào để chống rụng tóc mùa đông luôn được sự quan tâm đặc biệt

Chính là mùa nhạy cảm và “khó chiều” nhất đối với mái tóc. Vào mùa này, tóc thường khô cứng và xác xơ hơn. Do đó, bạn nên chú ý chăm sóc mái tóc của mình một cách đúng đắn để giữ cho mái tóc luôn bóng mượt và chắc khỏe.

Những ngày cuối năm như thế này chính là thời điểm thường xuyên có những buổi tiệc hay liên hoan cùng bạn bè và gia đình. Chắc chắn rằng bạn không muốn tham dự một buổi tiệc với một mái tóc bù xù và không khỏe mạnh rồi. Dưới đây là vài lưu ý nhỏ cho mái tóc của bạn vào mùa đông mà bạn nên tham khảo qua.

1.Nhẹ nhàng với tóc khi gội để giảm rụng tóc vào mùa đông

Việc gãi da đầu quá mạnh khi gội có thể sẽ ngăn cản quá trình tái tạo tế bào mới, khiến da đầu tái tạo chậm hơn so với bình thường. Hơn nữa, hành động gãi da dầu quá mạnh có thể gây kích ứng da đầu là nguyên nhân khiến tóc bị tổn thương và rụng tóc.

Bạn chỉ nên xoa nhẹ và gãi da dầu nhẹ nhàng khi gội đầu. Điều này sẽ khiến tóc được massage, hấp thu các dưỡng chất và ngăn ngừa hữu hiệu gàu xuất hiện.

2.Massage da đầu khi dùng dầu xả

Việc massage sẽ giúp loại bỏ các mảng bám nhỏ còn sót lại trên tóc và làm sạch dầu gội, dầu xả còn đọng lại trên tóc. Vì vậy sau khi gội đầu bạn nên dùng dầu xả kết hợp khoảng 1 phút massage để chăm sóc tóc tốt hơn. Đây là cách đơn giản để chống rụng tóc mùa đông không phải ai cũng biết.

Massageda đầu khi gội cách chống rụng tóc
Massageda đầu khi gội cách chống rụng tóc mùa đông

3.Hạn chế gội đầu thường xuyên trong mùa đông

Việc gội đầu nhiều vào mùa đông có thể gây ra khô và rụng tóc. Thay vào đó bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chất lượng để gìn giữ độ ẩm cho mái tóc.

Để cung cấp độ ẩm cần thiết cho tóc bạn hãy sử dụng các loại dầu gội, dầu xả dưỡng ẩm, kem chống rối- dưỡng ẩm hoặc dưỡng ẩm sâu hàng tuần cho mái tóc để tóc bóng mượt và chắc khỏe hơn.

Đọc thêm: Dầu gội ngăn rụng tóc cho mùa đông

4.Gội đầu bằng nước ấm

Hãy dùng nước ấm khi gội đầu để bảo vệ mái tóc của bạn, không nên dùng nước quá nóng vì có thể làm mất chất dầu trong da đầu, làm khô và tổn thương cho da đầu. Đặc biệt hãy kết thúc việc gội đầu bằng việc dùng nước lạnh làm sạch tóc. Nước lạnh sẽ làm da đầu săn lại, đồng thời làm mái tóc bạn mềm và mượt hơn.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.