Cùng dầu gội bưởi AmeGreen tìm hiểu về cấu tạo của tóc.

1.Định nghĩa về tóc

Tóc được cấu tạo bởi 19 axit amin và protein tạo thành chất sừng Keratin, chất sừng Keratin đó được gọi là tóc. Tóc có 70% là keratin, 30% gồm nước, chất béo, hydratcarbon, vitamin và khoáng chất.
Tóc gồm 2 bộ phận chính là thân tóc và nang tóc.

Ở bài này chúng ta cùng dầu gội bưởi AmeGreen tìm hiểu phần thân tóc trước nhé

Cấu tạo của tóc

2.Cấu tạo

Thân tóc là phần nằm bên ngoài da đầu được nuôi dưỡng bởi nang tóc. Thân tóc gồm 3 lớp: Lớp biểu bì (cutin), lớp giữa (cortex) và lớp tủy (medulla).

a)Vỏ tóc (cutin-biểu bì)

Là phần ngoài cùng của thân tóc, gồm 5-10 lớp keratin trong suốt xếp chồng lên nhau như vảy cá,  xếp xuôi theo từ phần chân tóc đến phần đuôi tóc. Có tác dụng bảo vệ sợi tóc khỏi các hóa chất hoặc ảnh hưởng bên ngoài. Giữa các vảy keratin có một chất kết dính gọi là KIT. Lớp biểu bì còn được bao phủ bởi một màng mỡ mỏng (lipid) để tóc không thấm nước. Nếu như tóc khoẻ thì phần vảy cá đóng rất chắc và có độ liên kết với nhau cao.

Lớp biểu bì có ảnh hưởng tới tình trạng sợi tóc bóng mượt và óng ả hay không. Các hóa chất trong thuốc nhuộm, dầu gội, tia tử ngoại mặt trời, nhiệt từ máy sấy, chất clo trong nước hồ bơi… đều có thể làm mất chất kết dính KIT khiến cho các vảy keratin bị bong ra, tóc bị hư tổn, xơ xác, dễ rối, không còn mượt mà và khó chải.

b) Lớp giữa  (cortex-tầng lớp giữa)

Chứa các hạt màu tự nhiên (chất tạo nên màu cho sợi tóc hay còn gọi là melanin – có khả năng quyết định độ chắc khỏe cũng như màu tóc là vàng, nâu, đỏ hoặc đen) và các lớp  liên kết.

Gồm 3 lớp liên kết:

  • Liên kết Saline: Là liên kết rất yếu nhất, dễ bị  cắt đứt bởi nước.
  • Liên kết Hydro: Được cắt đứt bởi nhiệt độ nóng. (máy là, máy sấy..)
  • Liên kết Disulfi (đai su fai): Được cắt đứt bởi tác dụng hoá học ( chỉ có thuốc số 1 của ép, uốn)

c) Tuỷ tóc (medulla-tầng lớp trong cùng)

Dạng ống, cung cấp dưỡng chất từ vị trí da đầu đi đến đuôi tóc.  Tủy tóc cấu tạo chủ yếu gồm những keratin không có hình dáng & kích thước rõ rệt & cũng không có chức năng riêng biệt nào. Sợi tóc vẫn có thể khỏe mạnh khi không có tủy tóc.

3. sản phẩm dầu gội bưởi AmeGreen chăm sóc thân tóc tốt nhất?

Dầu gội bưởi AmeGreen là dòng sản phẩm chuyên chăm sóc tóc hư tổn, nuôi dưỡng và kích thích mọc tóc. Phù hợp cho cả nam và nữ, là dòng sản phẩm được tạo nên từ tinh dầu bưởi thiên nhiên nên rất an toàn cho bé và mẹ.

Các bạn có thể xem các dòng sản phẩm dầu gội chăm sóc tóc tại đây.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *