0899459680

Gàu da đầu: Nguyên nhân hình thành và giải pháp điều trị hiệu quả

Gàu da đầu hiện được thấy là tình trạng phổ biến trong cộng đồng. Do hiện tượng này xuất hiện hầu hết ở mọi lứa tuổi và ở cả nam giới lẫn nữ giới. Biểu hiện đặc trưng của gàu là các vảy nhỏ li ti hoặc vảy lớn màu trắng ngà có thể hoặc không kèm theo triệu chứng ngứa da đầu. 

Hiện tượng này được nhận định không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng khá lớn đến yếu tố thẩm mỹ và tâm lý của người mắc phải. Điển hình là khiến họ lúng túng, mất tự tin trong giao tiếp.  Thậm chí là mắc phải stress tâm lý với mức độ đáng báo động.

Nguyên nhân gây ra gàu da đầu

Đâu là nguyên nhân gây nên gàu da đầu?
Đâu là nguyên nhân gây nên gàu da đầu?

Dựa theo kết quả khảo sát cho thấy, có 2 nguyên nhân chủ yếu gây ra chứng gàu da đầu. Đó là nguyên nhân sinh lý và nguyên nhân bệnh lý. Dưới đây, AmeGreen xin gửi đến bạn những thông tin chi tiết nhất về 2 nguyên nhân này. Để bạn có cái nhìn khách quan nhất về chứng gàu da đầu.

Nguyên nhân sinh lý 

Gàu sinh lý thường bắt nguồn từ sự bong tróc mất kiểm soát của lớp tế bào sừng trên da tạo nên. Nguyên nhân dẫn đến sự bong tróc lớp tế bào  nằm ở những yếu tố sau đây

  • Thời tiết hanh khô và khói bụi
  • Bị ảnh hưởng bởi sự ô nhiễm không khí 
  • Chịu sự tác động của các phương pháp làm đẹp tóc như uốn, ép và duỗi tóc.

Bên cạnh đó, gàu sinh lý sẽ phát triển cực nhanh và mạnh khi bạn có những thói quen kích thích da đầu. Chẳng hạn như, vò và gội đầu mạnh bằng móng tay hay massage da đầu với lực mạnh,…

Nguyên nhân bệnh lý 

Bệnh lý cũng là một trong những nguyên nhân gây nên chứng gàu da đầu. Dựa vào kết quả nghiên cứu cho thấy, trên da đầu của hầu hết người trưởng thành đều tồn tại một loại vi nấm mang tên Malassezia. 

Sự gia tăng tiết bã nhờn da đầu do ảnh hưởng bởi thời tiết nóng bức hoặc chịu sự tác động nặng. Chúng đều được hình thành bởi các phương pháp làm đẹp tóc. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và sinh sôi của loại vi nấm này.

Tóc bị gàu được nhận định là một loại bệnh trên da đầu. Đây chính là biểu hiện rõ nét cho tình trạng da đầu không khỏe. Nói cách khác, là cần được chăm sóc một cách phù hợp.

Giới thiệu dầu gội bạc hà AmeGreen – Giải pháp trị gàu da đầu hiệu quả

Bạn đã từng thử rất nhiều giải pháp trị gàu nhưng kết quả đều không như mong muốn. Đừng lo lắng, hãy thử tham khảo và tìm hiểu về dầu gội bạc hà AmeGreen dưới đây nhé. 

Thành phần sản phẩm 

Lợi ích từ tinh dầu bạc hà được áp dụng trong dầu gội bạc hà AmeGreen
Lợi ích từ tinh dầu bạc hà được áp dụng trong dầu gội bạc hà AmeGreen

Dầu gội bạc hà AmeGreen được chiết xuất từ 100% tinh dầu bạc hà và tinh dầu tràm tinh khiết. Đồng thời, đây còn là thành phẩm được tạo nên từ các thảo dược quý giá. Thêm vào đó, sản phẩm được kiểm chứng không chứa các hóa chất gây hại cho da đầu. 

Chính vì vậy, quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về tình trạng kích ứng da đầu sau khi sử dụng sản phẩm. Có thể khẳng định phần trăm cơ hội xảy ra hiện tượng này là 0% 

Giải mã công dụng của dầu gội bạc hà AmeGreen

Khám phá những công dụng tuyệt vời của dầu gội tinh dầu bạc hà AmeGreen
Khám phá những công dụng tuyệt vời của dầu gội tinh dầu bạc hà AmeGreen

Công dụng sản phẩm chính là vấn đề băn khoăn bậc nhất hiện nay của mọi khách hàng. Không để quý khách hàng phải chờ đợi quá lâu, AmeGreen sẽ bật mí ngay những công dụng siêu tuyệt vời của sản phẩm dưới đây

  • Hỗ trợ điều trị nấm và nhờn da đầu nhanh chóng
  • Giải pháp ngăn ngừa và điều trị gàu da đầu hiệu quả
  • Biện pháp khắc phục mọi vấn đề về da đầu
  • Trợ thủ đắc lực trong việc bảo vệ mái tóc và da đầu trước những tác nhân gây hại

Những biện pháp cần lưu ý trong quá trình điều trị gàu da đầu

Với mục đích hỗ trợ tối đa cho khách hàng trong quá trình điều trị, AmeGreen sẽ bật mí một vài biện pháp cần lưu ý như sau

  • Tuyệt đối không nên ngủ trong trường hợp tóc còn ướt.
  • Cần quan tâm đến vấn đề vệ sinh mũ bảo hiểm
  • Nên duy trì thời gian sử dụng sản phẩm điều trị thêm vài tuần. Thay vì ngừng sử dụng ngay lập tức khi nhận thấy tình hình gàu da đầu được cải thiện.

Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ sớm khắc phục hiệu quả chứng gàu da đầu trong thời gian gần nhất nhé!    

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.