fbpx

Kinh doanh online ai cũng làm được nhưng không phải ai cũng thành công

Kinh doanh online bắt đầu từ đâu
        Thông thường người kinh doanh online hay gặp phải 2 trường sau:
 1. Đã tiếp cận rất nhiều khách hàng, trao đổi rất nhiều thông tin với khách hàng nhưng tỷ lệ chuyển đổi từ biết đến mua rất thấp.
 2. Chạy quảng cáo rất nhiều, nhìn thấy bài quảng cáo, click vào quảng cáo rất cao nhưng không có nhiều đơn hàng.

Tại sao khách hàng lại không mua hàng của bạn?

Trong mỗi chúng ta khi tiếp xúc với một sản phẩm được người khác giới thiệu thì luôn nghi ngờ và tập chung vào 1 nguy cơ hay nhiều nguy cơ nào đó sợ thiệt cho bản thân họ. Khách hàng sẽ không bao giờ nghĩ ngay sản phẩm bạn sẽ giải quyết được gì cho vấn đề của họ mà nghĩ ngay đến sẽ mất bao nhiêu tiền cho sản phẩm đó.
Khi suy nghĩ về nguy cơ mất mát chiếm đầy trong tâm trí khách hàng trong lúc đó sẽ khiến cho cảm xúc tiêu cực xuất hiện và làm cho họ cảnh giác với bạn. Thông thường họ sẽ đưa ra từ 5 lời từ chối sau:
 1. Họ nghĩ tôi không cần thứ này
 2. Tôi không có đủ tiền để mua sản phẩm của anh.
 3. Oh, từ từ, chưa gấp, chưa vội gì cả, lúc khác mua cũng được.
 4. Tôi chưa thích mua vì tôi chẳng có cảm xúc gì với thứ này.
 5. Tôi không tin bạn, tôi không mua hàng của bạn.
Hầu hết, người bán hàng không vượt qua được hết 5 trở ngại trên trong tâm trí khách hàng và nỗi sợ trong tâm trí khách hàng càng lớn thì bạn và người mua sẽ ngày càng tránh xa nhau.
Kinh doanh online cho người mới bắt đầu
Kinh doanh online cho người mới bắt đầu

7 CHÌA KHÓA CHO MARKETING HIỆN ĐẠI

1. Bạn phải làm cho khách hàng BIẾT đến mình, biết rất rõ mình

Khi khách hàng có nhu cầu, họ sẽ bắt đầu tìm kiếm thông tin trên nhiều kênh truyền thông khác nhau. Và để nhận biết được sản phẩm của bạn giữa hàng nghìn sản phẩm tương tự, bạn phải có thương hiệu của riêng mình.

Bạn cần có facebook, website, kênh Youtube và thông tin của bạn tràn ngập trên mạng. Bạn phải xây dựng mình là một người luôn sẵn sàng giúp đỡ khách hàng, sẵn sàng đưa cho họ 1 giải pháp.
Cách nhanh nhất để khách hàng biết đến mình đó là hãy tặng 1 cái gì đó miễn phí, dạy họ một kỹ năng, hoặc cung cấp thông tin nào đó họ ít biết.
Ví dụ: Làm thế nào có thể trang điểm đẹp hơn?
Làm sao có thể chọn được mỹ phẩm tốt trong vô vàn mỹ phẩm có cả xấu và tốt.
Nếu bạn làm được điều đó, thì trong tâm trí của khách hàng nghĩ ngay đến bạn là người có thể giúp họ chứ không phải người bán hàng cho họ. Hãy nhớ rằng “ Stop selling, start helping”
Khi khách hàng đã nhận được sự giúp đỡ của bạn thì họ sẽ theo dõi facebook của bạn, họ đăng ký kênh facebook của bạn, lưu lại website của bạn?

2. Làm cho khách hàng THÍCH mình

Trên các kênh tiếp cận đó, họ sẽ tìm hiểu thông tin về sản phẩm dịch vụ của bạn, yêu cầu được cung cấp thông tin thêm nếu cần. Và khi bạn thuyết phục được khách hàng, họ sẽ thích sản phẩm và ghi nhớ thương hiệu của bạn.
Bạn phải càng ngày càng ngày tư vấn cho khách hàng ở cấp độ cao hơn và sâu hơn, bạn tặng những món quà lớn hơn nên tặng những món quà thông tin.

3. Hãy làm cho khách hàng TIN bạn

Đa số 95% khách hàng muốn mua hàng của bạn họ đã đi tham khảo rất nhiều sản phẩm khác, nhưng họ đã thích sản phẩm của bạn họ muốn tìm hiểu kỹ hơn sản phẩm và muốn được bạn tư vấn tình trạng của họ chuyên sâu hơn. Nếu bạn đủ kiến thức về sản phẩm và hiểu nguyên nhân khách hàng đang gặp phải thì hơn 90% khách hàng sẽ mua hàng của bạn.
Khi khách hàng tin bạn chưa chắc sẽ mua hàng của bạn, hãy gửi cho khách hàng mẫu sản phẩm dùng thử hoặc được giá ưu đãi tốt nhất, gửi thông tin sản phẩm, gửi tài liệu…

4. Khách hàng THỬ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Khách hàng sẽ thử sản phẩm của bạn, sẽ theo dõi bạn khi livestream, sẽ đọc hết những bài post dài của bạn. Lúc này tâm lý khách hàng đang tập chung vào cơ hội của bạn dành cho họ

5. BÁN hàng cho khách

Khi sản phẩm/dịch vụ của bạn đáp ứng được nhu cầu của họ (một phần hoặc hoàn toàn), đó là lúc họ cân nhắc. Bạn thuyết phục được khách hàng và chuyển ý định thành quyết định. Khi họ quyết định mua hàng, họ trở thành khách hàng của bạn.
Lúc này là khâu chốt đơn, xin thông tin khách hàng, vận chuyển…Hãy làm cho trải nghiệm của khách hàng thật tích cực như gói hàng, giao hàng, thanh toán mọi thứ phải hoàn hảo. Lúc đó khách hàng đã thật sự hài lòng về dịch vụ của bạn.
3 cấp độ hài lòng của khách hàng
 • Cảm thấy hài lòng, cảm thấy thỏa mãn
 • Cảm thấy ngạc nhiên ngoài mong đợi, phục vụ khách hàng tốt hơn họ tưởng tượng.
 • Không nói lên lời – chỉ biết nói Wow…
Hãy gửi cho họ thư cảm ơn, hãy gửi cho họ tin nhắn chúc mừng sinh nhật, hãy gửi cho họ những thông điệp riêng, hãy mời cho họ tham gia vào các groups trên facebook để được chăm sóc đặt biệt

6. MUA THÊM một sản phẩm khác của bạn

Bạn nên có nhiều  nguồn hàng mỹ phẩm đa dạng để khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Từ bước mua thêm này, bạn lại tiếp tục gia tăng chỉ số hài lòng bằng dịch vụ và cách chăm sóc của bạn.

7. GIỚI THIỆU khách hàng mới

Đế khách hàng giới thiệu khách mới thì bạn phải làm sao cho họ trải nghiệm cực tốt, thiết lập một mối quan hệ thân thiết và bạn đề nghị họ làm đối tác cho mình, chọ họ hưởng lợi ích từ việc giới thiệu khách hàng cho bạn.
Thay vì trước đây gặp và bán thì hãy cho khách hàng trải qua 7 chu trình và 3 giai đoạn.

 

Bình luận

One thought on “Kinh doanh online ai cũng làm được nhưng không phải ai cũng thành công

 1. Pingback: 3 điều phải biết để bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.