Hỗ trợ trực tuyến
Đặt hàng: 0869. 065. 980 (Zalo/Viber)
 Tư vấn: 0899. 459. 680

Blog Post

Nấm da đầu lây trực tiếp từ da qua da

Dưới đây là chia sẻ của bạn Thi trong quá trình ở chung với người nhà của mình bị mắc bệnh nấm da đầu, Thị vô tình bị lây từ người thân của mình mà không hề hay biết.

Chị của Thi có biểu hiện nhiễm nấm da đầu từ vài tuần nay, nhưng do chủ quan chỉ nghĩ đó là gàu bình thường, sử dụng dầu gội trị gàu sẽ hết. Hai người trong quá trình ở chung với nhau, sinh hoạt chung, chăn gối hay lược đều xài chung. Chị của Thi nhiễm nấm do hay có thói quen để tóc ướt khi đi ngủ, dần dà nhiễm nấm khi nào không hay. Sau đó cũng tầm khoảng vài tuần, Thi cũng có những biểu như chị gái của mình, gàu nhiều, ngứa và tóc rụng.

Ban đầu hai chị em cùng tìm loại dầu gội trị gàu để điều trị nhưng không hiệu quả, vì dầu gội trị gàu chỉ loại bỏ được gàu mà không tiêu diệt được vi khuẩn nấm, nấm lại có thời gian để phát triển và lây lan nhiều hơn.

Nhờ được chị đồng nghiệp giới thiệu cho loại dầu gội trà xanh trị nấm da đầu của Ame Green, hai chị em động viên nhau cùng cố gắng điều trị đều đặn, vì nấm gây ra nhiều khó chịu, mất tự tin cho hai chị em, hơn nữa lại đang ở độ tuổi tươi trẻ.

Cùng chuyên gia giải đáp thắc mắc với tình trạng nấm da đầu của bạn Thùy Dương

Hai tuần đầu hai chị em được chuyên gia khuyên là nên gội thường xuyên hàng ngày để da đầu được sát khuẩn, làm sạch da đầu một cách hiệu quả. Cũng nhờ siêng năng, nên khoảng thời gian này, ngứa ngáy và gàu cũng giảm khá nhiều. Khoảng vài tuần sau, nấm cũng có biểu hiện giảm. Hai chị em rất vui mừng, kiên trì sử dụng cho những tuần tiếp theo thì nấm hết hẳn, cũng may là nấm xuất hiện chỉ ở mức độ nhẹ, chưa đến nỗi gây viêm nhiễm, chảy mủ da đầu, để đến lúc ấy thì càng khó điều trị hơn nữa.

Chị của Thi từ đó cũng không còn dám duy trì thói quen để tóc ẩm ướt khi ngủ nữa, bị nấm một lần đã khá khổ sở rồi. Hiện tại, hai chị em vẫn còn duy trì sử dụng loại dầu gội trà xanh của Ame Green để có thể ngăn ngừa nấm quay trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *