Nguyên nhân rụng tóc sau sinh

      Hiện tượng rụng tóc sau sinh thông thường không đáng để lo ngại, đó là hiện tượng sinh lý bình thường. Bởi vì tóc chúng ta không là bất biến mà tóc thường xuyên thay cũ đổi mới, định ký khoảng 5 năm một lần là thay tóc mới hoàn toàn.

   Tuy nhiên có một số hiện tượng rụng tóc bệnh lý của chị em phụ nữ có từ trước khi mang thai rồi duy trì hiện tượng đó đến khi mang thai và sau sinh bị rụng nhiều hơn. Điều này cần đặc biệt lưu ý và điều trị sớm.

                                                       Nguyên nhân rung tóc sau sinh

 Những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng rụng tóc sau sinh .

1.Vấn đề nội tiết trong cơ thể người phụ nữ

   Estrogen trong cơ thể người phụ nữ khi mang thai tăng lên rất nhiều lần kéo dài quá trình sinh trưởng của tóc, làm quá trình nuôi dưỡng tóc tốt hơn, bóng mượt hơn. Gây ra hiện tượng có 1 số sợi tóc không rụng duy trì trong tình trạng nhiều hơn.

Đến khi sinh thì Estrogen trở lại bình thường nhưng so với lúc mang thai nó lại sụt giảm làm giai đoạn ngừng và giai đoạn nghỉ của tóc diễn ra nhanh hơn – nên  tóc con mọc lại thay thế chậm.

Khoảng thời gian từ tháng thứ 2 đến tháng thứ 6  sau sinh là giai đoạn diễn ra rụng tóc nhanh nhất. Tháng thứ 9 thường thì tóc mọc lại, nếu kéo dài hơn thì đó lầ tình trạng bệnh lý.

2. Vấn đề dinh dưỡng

   Giai đoạn mang thai một số sản phụ chỉ thích những loại thức ăn nào đó và ăn nó nhiều hơn, sau sinh thì chỉ ăn những món sinh sữa cho con bú mà quên rằng cơ thể cần rất nhiều loại dinh dưỡng khác như: Chất đạm, khoáng chất, nước …

Vitamin nhóm B, Biotin,  canxi, kẽm, sắt… có rất nhiều trong các loại thực phẩm như trứng, các loại đậu, các loại hải sản..

   Một vấn đề cần lưu ý đó là sau sinh người phụ nữ phải mất máu nên tác động nhiều hay ít đến sự sinh trưởng của tóc cho nên không được kiêng khem thái quá.

                                                                Nỗi khổ do rụng tóc sau sinh dai dẳng

3.  Vấn đề tinh thần

   Khi mang một đứa con trong mình nên có nhiều lo âu, nhiều suy nghĩ trong nội tâm cộng với những tác động bên ngoài như những bất bình,  buồn bực trong cuộc sống riêng tư làm ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương, đến vỏ não. Khi các hệ thống này bị ảnh hưởng sẽ tác động lên các mạch máu nuôi dưỡng tóc không còn tốt nữa. Mất ngủ do suy nghĩ, lo âu cũng là nguyên nhân gây rụng tóc.

Tìm hiểu thêm dầu gội trị rụng tóc sau sinh tại đây

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi tư vấn miễn phí