fbpx

Hãy phỏng vấn khách hàng trước khi nói về nguồn hàng mỹ phẩm chất lượng

Hãy phỏng vấn khách hàng trước khi nói về sản phẩm chất lượng như thế nào

Nếu bạn không nắm được vấn đề khách hàng gặp phải, nhu cầu và khách hàng hiện tại đang muốn gì thì khoan vội báo giá nguồn hàng mỹ phẩm chất lượng của bạn. Bước đầu tiên hãy làm quen và tìm hiểu tình trạng của họ, hiểu được nỗi đau và sự mong muốn của khách hàng thì tỷ lệ chốt sale sẽ cao hơn rất nhiều.

Khách hàng mua sản phẩm tốt vì lý do của họ, không phải của bạn. 

Đa phần khách hàng đến với sản phẩm hay dịch vụ của bạn đều gặp phải vấn đề và nghệ thuật ở đây đó là sự lắng nghe bằng cách đặt câu hỏi và thấu hiểu, sau đó hãy đồng cảm và đưa ra cách giải quyết cho khách hàng; Bạn nên nói đến giá trị cốt lõi hiện tại khách hàng sẽ nhận được gì và vẽ ra được giá trị tương lai lâu dài mà sản phẩm mang lại cho họ hoặc chính người thân của họ sẽ nhận được ở những thời điểm tiếp theo.

Hãy phỏng vấn khách hàng trước khi nói về sản phẩm uy tín như thế nào
Hãy phỏng vấn khách hàng trước khi nói về sản phẩm uy tín như thế nào

Bán hàng là bán giải pháp và bán niềm tin cho khách hàng.

Bạn  phải làm sao để khách hàng nhận ra nguồn hàng mỹ phẩm chất lượng của bạn chính là điều sẽ giải quyết vấn đề của họ. Hầu hết khách hàng đến với bạn đều mang tâm lý đề phòng sợ bị lừa, sợ mua phải hàng không chất lượng, sản phẩm không giải quyết được vấn đề của họ

 Những lời phản đối như: “Tôi không quan tâm” chỉ có nghĩa là, “Tôi không biết về những lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.”, và hầu hết mọi người cảm thấy họ không thể đủ tiền mua một sản phẩm hoặc dịch vụ mới khi họ lần đầu tiên nghe về nó.

Hãy đặt câu hỏi để khách hàng nhớ lại nỗi đau và nói ra được ước muốn

Bạn cần chuẩn bị nhiều câu hỏi để dành lấy CHÌA KHÓA mở ra cuộc bán hàng. Hãy xem ví dụ của tôi chỉ trong vòng 4 câu hỏi có thể bắt đầu bán hàng:

  1. Bạn hiện đang gặp phải vấn đề gì?
  2. Bạn đã từng dùng biện pháp nào để giải quyết vấn đề đó chưa?
  3. Nếu sản phẩm bên mình có thể giải quyết vấn đề của bạn, thì bạn mong muốn bao lâu sẽ có hiệu quả?
  4. Bạn thật sự còn điều gì băn khoăn nữa không?
Hãy đặt câu hỏi để hiểu mong muốn của họ về sản phẩm của bạn
Hãy đặt câu hỏi để hiểu mong muốn của họ về sản phẩm của bạn

Sau 4 câu hỏi này, bạn đã nắm được nhu cầu khách hàng và đương nhiên khách hàng bắt đầu quan tâm đến bạn hơn và lắng nghe hơn bài trình bày bán hàng của bạn. Hãy để khách hàng nói nhiều hơn thì tỷ lệ chốt sale càng cao

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.