Rụng tóc theo mùa là gì và cách ngăn rụng tóc theo mùa.

Rụng tóc có nhiều nguyên nhân, trong đó rụng tóc theo mùa  gây ra nỗi lo lắng cho chị em nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng nhận biết mình bị rụng tóc do nguyên nhân nào  và cách ngăn rụng tóc ra sao?

1. Rụng tóc theo mùa là gì? Kéo dài trong bao lâu?

    Rụng tóc theo mùa là hiện tượng phổ biến ở tất cả mọi người, nó có thể xảy ra vào bất cứ mùa nào trong năm. Tùy thuộc vào cơ địa và tính chất da đầu và tóc của từng người.

    Rụng tóc theo mùa kéo dài trong bao lâu? Tình trạng này thường kéo dài trong khoảng 4 – 6 tuần hoặc có thể hơn. Quá trình này là bình thường, bạn không cần lo lắng vì những khu vực tóc bị rụng sẽ bắt đầu phục hồi và mọc dần trở lại.

                                     Rụng tóc theo mùa rất dễ gặp phải ở phụ nữ

    Rụng tóc là hiện tượng dễ thấy ở nhiều người, đặc biệt là ở phụ nữ vì mái tóc suôn mượt là niềm mơ ước của mỗi chị em. Nhiều chị em phụ nữ bị rụng tóc theo mùa – đó là kết quả của điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

  • Vào mùa mưa, khi tóc bị ướt do nước mưa pha trộn với nhiều chất gây ô nhiễm có trong không khí sẽ gây hại cho tóc.
  • Mùa lạnh dễ làm tóc bị khô, chẻ ngọn, chân tóc yếu, dễ bị gàu nên làm tóc dễ bị rụng hơn. Dù thay đổi rất là nhiều loại dầu gội nhưng tình trạng vẫn không cải thiện.

    Khi nhận thấy tóc rụng nhiều ở thái dương hay đỉnh đầu có thể là hiện tượng rụng tóc lâu dài. Hiện tượng này có thể kéo dài từ 4-6 tuần khiến chị em rất lo lắng. Tinh dầu bưởi kích mọc tóc ngăn rụng tóc theo mùa AmeGreen sẽ giúp bạn cải thiện mái tóc 

2. Vì sao lại có hiện tượng rụng tóc theo mùa

Tuỳ vào mỗi người, tuỳ vào cơ địa tình trạng rụng tóc có thể diễn ra vào mùa khô hoặc mùa mưa vì bị ảnh hưởng bởi thời tiết rất lớn.

  • Mùa nóng:  làm cho độ ẩm của da đầu – tóc bị khô theo, khi quá nóng như vậy thì mồ hôi và tuyến bã nhờn tiết ra nhiều làm bít  các lỗ chân lông, làm ảnh hưởng đến nang tóc và dẫn đến tình trạng rụng tóc ngày một nặng thêm.
  • Mùa lạnh:  nhiệt độ lại giảm, kết hợp với nước mưa chứa nhiều thành phần độc hại, ô nhiễm trong không khí  nếu chúng ta mắc phải thì tình trạng rụng tóc nặng thêm.  Rụng tóc ở nữ giới thường xảy ra vào mùa đông vì việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là rất ít. Do cơ thể không tổng hợp đủ vitamin D, nên mùa đông được xem là nguyên nhân gây rụng tóc.
  • Hiện tượng rụng tóc xuất hiện khi tóc rụng  từ 50 sợi/ngày trở lên là có dấu hiệu rụng tóc do bệnh lý, từ 100 sợi/ngày trở lên chắc chắn là do bệnh lý.

 

                                                 Dầu gội bưởi ngăn rụng tóc theo mùa

Dầu gội trị rụng tóc theo mùa xem tại đây

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi tư vấn miễn phí