fbpx

Sau sinh bao lâu thì được gội đầu?

Sau sinh bao lâu thì được gội đầu? Mẹ bầu và sau sinh trong quá trình tắm gội cần được lưu ý điều gì?

Hello các tình yêu!

Mẹ bầu và sau sinh là giai đoạn nhạy cảm nhất; rụng tóc, gàu ngứa, da dẻ xấu đi…đây là tình trạng rất tự nhiên không cần phải lo lắng quá nhiều. Nhưng trong giai đoạn này chúng ta cần lưu ý vài điều sau đây? Để tránh những quan điểm sai lầm trong tắm gội cho mẹ bầu và sau sinh nhé!

Sau sinh bao lâu thì được gội đầu?

Hỏi: “Có phải là sau sinh thì phải kiêng tắm gội 1 tháng không ạ? Em nằm nhiều với thời tiết cũng nóng, thấy ngứa ngáy, khó chịu muốn tắm gội lắm rồi mà mẹ chồng bảo không được. Phải chờ hết tháng đầu rồi muốn làm gì mới được làm. Em thì không tin lắm nhưng cũng sợ không nghe lời nhỡ ốm ra đấy hoặc ảnh hưởng đến con thì lại khổ ra, nên ngậm ngùi chấp nhận

Sau-sinh-bao-lau-thi-duoc-goi-dau
sau sinh bao lâu thì được gội đầu?

Khi mẹ cảm thấy người khỏe khoắn hơn, đi lại vận động nhẹ nhàng bình thường sau sinh vài ngày thì có thể nghĩ đến chuyện tắm gội. Vừa để làm sạch cơ thể, ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, vừa giảm cảm giác bí bách, giúp tinh thần thoải mái, dễ chịu để có thể chăm sóc con yêu tốt nhất.

Mẹ bầu và sau sinh trong quá trình tắm gội cần được lưu ý điều gì?

Hỏi: AmeGreen nói được tắm gội thoải mái làm em cũng yên tâm, nhưng có cần phải lưu ý gì không ạ? vì dù sao mới sinh xong cơ thể cũng còn yếu mà.

Sau sinh tắm gội cần lưu ý những điều gì?

Tóm lại, với câu hỏi tắm gội sau sinh sao cho khoa học?

Đáp án là khoảng 3-4 ngày với mẹ sinh thường và khoảng 5-7 ngày với mẹ sinh mổ. Quan niệm kiêng tắm gội 1 tháng sau sinh là sai lầm và có thể dẫn đến những ảnh hưởng xấu cho cả mẹ và bé. Vì vậy, các chị em chú ý, có lối sống lành mạnh và khoa học để chăm sóc tốt sức khỏe cho bản thân cũng như bé yêu của mình nhé.

> Đọc thêm: Dầu gội bưởi trị rụng tóc cho bà bầu

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *