0899459680

Sấy tóc sai cách gây tình trạng rụng tóc ngày càng nhiều hơn.

tình trạng rụng tóc

    Sấy tóc tưởng chừng là việc rất đơn giản nhưng sấy tóc như thế nào để không làm hại tóc thì nhiều chị em lại chưa biết. Có nhiều chị em vì chủ quan, sấy tóc theo ý thích nên sau một thời gian, tóc trở nên khô, chẻ ngọn và thường xuyên gãy rụng. Nguyên nhân của điều này đó chính là bởi vì chưa biết cách sấy tóc đúng. Trong phần dưới đây, hãy cùng tìm hiểu những trường hợp chị em hay mắc phải:

1. Sấy khi tóc còn quá ướt

     Nếu tóc còn ở trong tình trạng ướt đẫm sẽ đòi hỏi thời gian sử dụng máy sấy lâu hơn, đồng nghĩa với việc tóc phải tiếp xúc với nhiệt độ cao nhiều hơn. Không những thế, có nhiều nguy cơ nước sẽ bắn vào máy sấy gây ra các vấn đề về chập điện rất nguy hiểm.

Lời khuyên hữu ích cho bạn là nên lau khô tóc bằng khăn bông để loại bỏ bớt nước trước khi bật máy sấy. Tuy nhiên không nên chà sát tóc quá mạnh mà chỉ cần dùng khăn quấn quanh đầu để thấm và ép nước ra khỏi tóc.

2. Sử dụng không đúng loại lược

     Chọn loại lược phù hợp để chải tóc trong lúc sấy cũng là một cách giúp các chị em tạo kiểu cho mái tóc. Tuy nhiên, nếu chị em chọn loại lược răng dày hay bằng kim loại sẽ làm tăng nhiệt độ và khiến tình trạng rụng tóc ngày một nhiều hơn.

Lựa chọn tốt nhất cho các chị em là chải tóc bằng những loại lược có răng thưa và có chất liệu bằng nhựa khi sấy sẽ không làm tóc hư tổn.

3. Không di chuyển máy sấy cũng gây ra tình trạng rụng tóc

     Khi bạn dùng máy sấy quá lâu ở một phần tóc sẽ khiến phần đó phải chịu tác động lớn của nhiệt độ quá cao, là nguyên nhân dẫn đến gãy rụng. Hơn nữa, khi giữ quá lâu ở một tư thế sẽ có nguy cơ gây đau nhức phần cổ tay và vùng vai.

    Vậy nên, hãy di chuyển máy sấy đều lên khắp các phần tóc trong quá trình sấy giống như luồng không khí tự nhiên lùa vào và để đảm bảo chúng được làm khô ở cùng một tỷ lệ.

 

                                                          Sai lầm khi say tóc gây nên rụng tóc

4. Để máy sấy quá gần

    Nhiều người nhầm lẫn khi cho rằng giữ máy sấy càng gần tóc sẽ làm tóc khô nhanh hơn. Thực tế, điều này đang làm tổn thương phần cấu trúc bên trong của tóc. Hãy gắn thêm một ống nhựa ở miệng máy sấy và giữ máy sấy ở khoảng cách xa tối thiểu là 3 cm để tóc không bị hư hại.

5. Không chải tóc trước khi sấy

    Nhiều người thường không chú ý đến việc làm này. Thay vào đó, họ lau khô tóc tạm thời và ngay lập tức sấy tóc. Điều này làm cho các phần tóc khô không đều cũng như lớp biểu bì bên ngoài dễ hư tổn và gãy rụng. Hãy dùng lược thưa chải đều tóc trước khi sấy và chia đều tóc thành các phần để quá trình sấy an toàn hơn.

6. Để nhiệt độ quá cao

    Vì muốn tiết kiệm thời gian, chị em thường để máy sấy ở nhiệt độ quá cao. Điều này chỉ khiến lợi bất cập hại. Khi sấy tóc ở nhiệt độ cao sẽ khiến tóc bị nóng quá mức và khô, nhiệt sẽ phá vỡ kết cấu tóc.

Hãy lựa chọn chế độ nhiệt phù hợp cho từng phần tóc: Phần chân tóc sẽ phù hợp với nhiệt độ thấp và tăng nhiệt độ từ từ khi sấy những phần còn lại. Đây là thủ thuật hiệu quả giúp tóc khô nhanh và tránh hư hại. 

Dầu gội bưởi
Dầu gội bưởi ngăn rụng tóc

Mua dầu gội chăm sóc tóc hư tổn tại đây

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.