0899459680

Tác hại của Clo trong nước máy hại đến điều trị rụng tóc tại nhà thế nào?

clo-lam-rung-toc

Tác hại của Clo trong nước máy hại đến điều trị rụng tóc thế nào? Đã có ai sử dụng nước máy mà chưa từng thấy có mùi lạ chưa ah? Chắc chắn 100% người sử dụng đều thấy điều này, nhưng đó là mùi gì? Có ảnh hưởng tới sức khoẻ, có độc hại hay không? 

Tại sao đã gọi là “nước sạch” mà lại có “mùi lạ”? Mùi là lạ từ nước máy mang lại, đó chính là mùi clo dư. Vậy người ta thêm clo vào với mục đích gì? Làm như thế nào để không thấy mùi clo trong nước? Hãy tìm hiểu:

Mục đích sử dụng clo?

Các nhà máy xử lý nước và cung cấp nước sạch luôn mong muốn cung cấp một nguồn nước an toàn và không chứa vi trùng, vi khuẩn gây bệnh. Thêm clo là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để khử trùng nguồn nước cấp và đảm bảo chúng không xuất hiện lại trong quá trình phân phối nước qua đường ống đến người tiêu dùng. là để lại một lượng clo thừa sau khử trùng có tác dụng ngăn ngừa sự tái nhiễm của vi khuẩn trong quá trình phân phối, vận chuyển và trữ nước tới từng hộ gia đình.

Cơ chế diệt khuẩn của Clo trải qua 2 giai đoạn. Đầu tiên chất khử trùng khuếch tán xuyên qua lớp vỏ tế bào vi khuẩn, sau đó phản ứng với lớp men bên trong tế bào và phá hoại quá trình trao đổi chất dẫn đến sự phá hủy tế bào và do đó vi khuẩn sẽ bị chết.

 

Vì clo có ưu điểm hơn hẳn các chất khử trùng khác là để lại một lượng clo thừa sau khử trùng có tác dụng ngăn ngừa sự tái nhiễm của vi khuẩn trong quá trình phân phối, vận chuyển và trữ nước tại nhà. Trong một số trường hợp, thiếu clo trong hệ thống phân phối có thể gây ô nhiễm sau xử lý.

Vậy tắm nước có clo có ảnh hưởng gì?

Người ta nói uống hại một nhưng tắm thì hại tám. Thông thường khi bạn tắm, nhất là lúc tắm vòi nước nóng thì lỗ chân lông bạn sẽ hở ra và clo bắt đầu thẩm thấu về cơ thể có thể dẫn đến các bệnh về hô hấp, ung thư… 

Các bạn có bao giờ để ý khi chúng ta đi hồ bơi thì tóc chúng ta sẽ rất bết và khó chịu. Vậy bạn có biết nguyên nhân từ đâu không? Thưa các bạn trong hồ bơi có lượng Clo rất nhiều để khử trùng. Nước chúng ta sử dụng hằng ngày cũng có Clo nhưng ít hên nên các bạn không để ý. 

Bạn đọc thêm bài viết: Cách chọn dòng dầu gội chăm sóc tóc và trị rụng tóc tại nhà

chống rụng tóc tại nhà
chống rụng tóc tại nhà

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.